Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh
Khu trưng bày ngoài trời: Là các sưu tập các hiện vật thể khối lớn: Bệ phóng tên lửa, pháo cao xạ, súng thần công, pháo cổ, tượng… Đặc biệt, có khối than đá Antraxit, trọng lượng khoảng 28 tấn, được khai thác tại độ sâu âm 176m và được kỷ lục Guiness Việt Nam xác nhận là khối than kíp lê – Antraxit nguyên khối lớn nhất Việt Nam

Tầng 1: gồm các không gian:
1. Không gian trưng bày ĐA DẠNG SINH HỌC VÀ TÀI NGUYÊN THIÊN NHIÊN được trưng bày dưới dạng bốn ống núi, với các chủ đề: Địa chất, Biển, Côn trùng, Động – Thực vật.
2. Trưng bày chuyên đề: NGƯ CỤ VÀ NGHỀ ĐÁNH BẮT THỦY HẢI SẢN Ở QUẢNG NINH
Điểm ấn tượng của tầng 1 chính là bộ xương cá voi vây được tìm thấy ở đảo Ngọc Vừng tháng 10/1994, với trọng lượng khi tìm được là 50 tấn.
Tầng 2: Không gian trưng bày LỊCH SỬ – VĂN HÓA QUẢNG NINH, với các chủ đề:
1. Thời kỳ Tiền sử: Văn hóa tiền Hạ Long, Văn hóa Hạ Long. Thời đại Kim khí.
2. Thời kỳ Sơ sử : kỷ nguyên Đại Việt.
Điểm đặc biệt của không gian này là được thiết kế như một lòng thuyền khổng lồ, là nơi trưng bày các hiện vật có niên đại từ thời Tiền sử tới thời Đại Việt đây là những hiện vật quý giá đã khẳng định nền Văn hóa Hạ Long có chiều dài lịch sử tới hàng ngàn năm.
Ngoài ra tầng 2, còn có cá… Xem thêm
Tầng 3: Gồm ba không gian trưng bày chính:
1. Trưng bày về LỊCH SỬ NGÀNH THAN – tái hiện lịch sử khai thác than tại Quảng Ninh qua các hình ảnh và hiện vật gốc; sa bàn khai trường khai thác than lộ thiên và mô hình phỏng dựng không gian khai thác than hầm lò.
2. Khu trưng bày chủ đề: Các Dân tộc tỉnh Quảng Ninh, được thiết kế dạng không gian mở với nhiều cụm trưng bày nhỏ đặc trưng cho từng nét văn hóa của các dân tộc tại tỉnh Quảng Ninh.
3. Khu trưng bày chuyên đề : Bác Hồ … Xem thêm

[14/5/2022 – BẢO TÀNG QUẢNG NINH]
Dẫu biết rằng Quảng Ninh có nhiều hơn một thắng cảnh, nhưng bằng cách nào đó, Hạ Long với tớ vẫn là điểm đến quyến rũ nhất khi nhắc tới địa danh này. Biển xanh, cát trắng, nắng vàng cùng những mỏm đá, hang động huyền bí tuyệt đẹp đã khiến tớ xao xuyến mãi không quên nơi đây. Tuy nhiên, Hạ Long không chỉ có biển, có vịnh đẹp như tranh; không chỉ có phố thị sầm uất, những khu du lịch sầm uất hay hải sản tươi ngon đâu; Hạ Long còn có Bảo tàng Quảng Ninh như một viên ngọc đen giữa lòng thành phố nữa. Đây chắc chắn là một điểm cậu không nên bỏ qua trong hành trình đến với Hạ Long, tớ đảm bảo đấy!
Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh được thành lập năm 1960 với tên gọi là Bảo tàng lịch sử và cách mạng khu Hồng Quảng. Năm 1964, khu Hồng Quảng hợp nhất với tỉnh Hải Ninh thành tỉnh Quảng Ninh và Bảo tàng cũng đổi tên thành Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh. Bảo tàng hiện tại được khánh thành và đi vào hoạt động từ tháng 10/2013 nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh.
Bảo tàng Quảng Ninh gồm hai khu vực: Trưng bày ngoài trời và Trưng bày trong nhà; trong đó, Khu trưng bày trong nhà bao gồm 3 tầng là không gian trưng bày cố định của Bảo tàng.
Giờ mở cửa: Sáng từ 8h-12h, chiều từ 13h-17 tất cả các ngày trong tuần (trừ ngày thứ Hai cuối cùng của tháng)
Giá vé: Hiện đang được giảm 50% đến hết tháng 6/2022. Giá vé sau khi giảm:
Người lớn: 20.000đ/người.
Học sinh, sinh viên: 10.000đ/người.
Trẻ em: 5.000đ/người. Trẻ em dưới 7 tuổi được miễn vé.
Địa chỉ: Đường Trần Quốc Nghiễn, phường Hồng Hải, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh.
Fanpage: Bảo Tàng Quảng Ninh
——————————–
Museum – Mún zì em? Xem nhà Báo!
Báo đi bảo tàng – dự án truyền thông của nhóm sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức của người trẻ về các bảo tàng tại Việt Nam.
Mọi thắc mắc, trao đổi xin vui lòng liên hệ qua:
🐆 Email: baodibaotang@gmail.com
#baodibaotang #AJC #BĐBT #baotang #baotangquangninh #halong #quangninh


Hoặc xem tham khảo thêm các tour du thuyền khác tại đây

Tour Du thuyền Vịnh Bái Tử Long

Tour Du thuyền Vịnh Hạ Long

Tour  Du thuyền Vịnh Lan Hạ

LIÊN HỆ ĐẶT TOUR GIÁ RẺ NHẤT: 0869 167 868

══════════════════════════
☢️ Chúng tôi chuyên Tour du lịch Trong Nước, Tour du lịch Nước Ngoài, cập nhật tour khởi hành hàng tháng, tour khởi hành hàng ngày, tour du thuyền Hạ Long, Dịch vụ bán vé máy bay, vé tàu hỏa, đặt phòng khách sạn, dịch vụ visa du lịch.... Mọi chi tiết xin liên hệ chúng tôi để được phục vụ ‼️
--------------------------------------------------

SMILE TRAVEL Co.,LTD
🏡 Văn phòng GD: Số 4 Ngõ 266 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, HN.
📧 E-mail: info@smiletravel.com.vn 📞 Tel:  024.66.86.62.87
📲 Hotline tư vấn 24/7: 0869 167 868
📲 Dịch Vụ Tour: 0865 283 168 - 0865 328 168 - 0865 382 168
📲 Dịch Vụ Visa:  0988 989 973
🌏 Website: www.smiletravel.com.vn or www.tourduthuyenhalong.vn

– GPKD Lữ Hành Quốc Tế: 01-1051/TCDL-GP LHQT
– MST: 0106885169

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.