1 nhân viên phục vụ trên du thuyền 5 sao là F1 của bệnh nhân từ ổ dịch ở Hà Nam

F1 liên quan đến ổ dịch tại Hà Nam trên du thuyền Ambassador Hạ Long

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

F1 liên quan đến ổ dịch tại Hà Nam trên du thuyền Ambassador Cruise 

Hôm nay, 3/5, ngành Y tế tỉnh Quảng Ninh xác định, nhân viên phục vụ du thuyền Ambassador Cruise tên T.H.Đ ( SN 1995, quê Hà Nam) là F1  liên quan đến ổ dịch Covid-19 mới phát sinh tại địa phương này. 

Ngay sau khi phát hiện trường hợp trên, UBND TP Hạ Long có công văn số 3561/UBND-VP, về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch đối với trường hợp F1 này. Đây là nhân viên làm việc tại bộ phận bếp trên tàu Ambassador Cruise.

Dự kiến, du thuyền 5 sao này sẽ di chuyển vào Cảng tàu quốc tế Hạ Long (phường Bãi Cháy, TP Hạ Long) ngày hôm nay.

Theo thông tin của chủ tàu, hiện trên tàu có 122 hành khách và khoảng 60 nhân viên. Để đảm bảo triển khai các biện pháp phòng chống dịch, không để dịch bệnh  (nếu có) lây lan cộng đồng, UBND thành phố Hạ Long quyết định giao Trung tâm y tế, Phòng y tế thành phố cử cán bộ y tế đưa trường hợp F1 nêu trên đi cách ly tại khu cách ly tập trung của thành phố (phường Hoành Bồ), lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2; lấy mẫu xét nghiệm đối với toàn bộ nhân viên phục vụ trên tàu.

Trong trường hợp F1 có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, cơ quan Y tế tham mưu cho lãnh đạo UBND TP Hạ Long các biện pháp truy vết, khoanh vùng, xét nghiệm theo quy định.

Du thuyền Ambassador Cruises 5 Sao
Du thuyền Ambassador Cruises 5 Sao

Trường hợp F1 có kết quả âm tính với SARS-CoV-2, cơ quan này chủ trì, phối hợp với UBND phường Bãi Cháy tham mưu phương án theo dõi, quản lý, cách ly đối với du khách và nhân viên theo quy định đảm bảo hợp lý, chặt chẽ, phù hợp điều kiện thực tế.

UBND thành phố cũng giao Phòng Quản lý đô thị phối hợp Công an thành phố khẩn trương tổng hợp danh sách du khách và nhân viên trên tàu QN 8879, cung cấp cho Phòng Y tế, Trung tâm Y tế, UBND phường Bãi Cháy để phối hợp quản lý và có biện pháp theo dõi, cách ly theo quy định.

Công văn hoả tốc thông báo trường hợp F1 trên du thuyền Ambassador Hạ Long
Công văn hoả tốc thông báo trường hợp F1 trên du thuyền Ambassador Hạ Long
Công văn hoả tốc thông báo trường hợp F1 trên du thuyền Ambassador Hạ Long
Công văn hoả tốc thông báo trường hợp F1 trên du thuyền Ambassador Hạ Long

UBND phường Bãi Cháy phối hợp với Công ty TNHH Hạ Long Pacific, Cảng tàu quốc tế Hạ Long chịu trách nhiệm quản lý tàu QN 8879 và các du khách cùng nhân viên trên tàu như một khu vực cách ly riêng biệt đến khi có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2.

Công an thành phố, Trung tâm Y tế, Phòng Y tế phối hợp với UBND các phường, xã có liên quan khẩn trương truy vết, làm rõ các địa điểm trường hợp F1 đã đến, lưu trú, sử dụng dịch vụ… thông tin rộng rãi, để kịp thời triển khai các biện pháp phòng chống dịch khi có diễn biến phức tạp.

Theo lịch trình, anh Đ. có về quê ở huyện Lý Nhân, Hà Nam ăn cưới và sử dụng dịch vụ Internet công cộng tại nhà 1 người ở xã Bắc Lý. Người này sau đó có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Sau đó anh Đ. trở về Hạ Long làm phục vụ bếp trên tàu Ambassador Cruise, đưa khách tham quan vịnh Hạ Long.

Theo An Nhiên- Báo Dân Trí


Hoặc xem tham khảo thêm các tour du thuyền khác tại đây

Tour Du thuyền Vịnh Bái Tử Long

Tour Du thuyền Vịnh Hạ Long

Tour  Du thuyền Vịnh Lan Hạ

LIÊN HỆ ĐẶT TOUR GIÁ RẺ NHẤT: 0869 167 868

══════════════════════════
☢️ Chúng tôi chuyên Tour du lịch Trong Nước, Tour du lịch Nước Ngoài, cập nhật tour khởi hành hàng tháng, tour khởi hành hàng ngày, tour du thuyền Hạ Long, Dịch vụ bán vé máy bay, vé tàu hỏa, đặt phòng khách sạn, dịch vụ visa du lịch.... Mọi chi tiết xin liên hệ chúng tôi để được phục vụ ‼️
--------------------------------------------------

SMILE TRAVEL Co.,LTD
🏡 Văn phòng GD: Số 4 Ngõ 266 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, HN.
📧 E-mail: info@smiletravel.com.vn 📞 Tel:  024.66.86.62.87
📲 Hotline tư vấn 24/7: 0869 167 868
📲 Dịch Vụ Tour: 0865 283 168 - 0865 328 168 - 0865 382 168
📲 Dịch Vụ Visa:  0988 989 973
🌏 Website: www.smiletravel.com.vn or www.tourduthuyenhalong.vn

– GPKD Lữ Hành Quốc Tế: 01-1051/TCDL-GP LHQT
– MST: 0106885169

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.