Pool- Du thuyền Hạ Long Diamond Cruise 1 Day

Top 20 điểm du lịch ở Vịnh Hạ Long  | Du thuyền Hạ Long

Đến hạ long nên đi chơi đâu? Đâu là những địa điểm du lịch hạ long nổi tiền đẹp và check in? luôn luôn là câu hỏi của du khách từ trong và ngoài nước khi đến với Quảng Ninh. Chính vì vậy  https://tourduthuyenhalong.vn/ Chia sẻ cho các bạn 20 địa điểm du lịch hạ long nổi tiếng đẹp và giúp bạn check in vô cùng đẹp để khỏe trên Mxh nhé.

Vịnh Hạ Long là địa điểm du lịch nổi tiếng ở tỉnh Quảng Ninh Việt Nam. Và được các du khách trên toàn thế giới yêu thích, mong muốn được đến ít nhất một lần trong đời.

Vịnh Hạ Long  đã nhiều lần được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên của thế giới cùng hàng đá đảo được tạo ra bởi quá trình hóa hóa kỳ vĩ và sinh động. Vịnh Hạ Long có phong cảnh tuyệt đẹp nên nơi đây là một điểm du lịch rất hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế.

Vịnh Hạ Long  là sản phẩm độc quyền của địa danh này chứa đựng những dấu tích quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển lịch sử trái đất, là cái nôi cư trú của người Việt cổ, đồng thời là tác phẩm nghệ thuật tạo hình vĩ đại của thiên nhiên với sự hiện diện của hàng quần đảo đá muôn hình vạn trạng, cùng nhiều động kỳ quần thú tụ thành thế giới vừa sinh động phù Huyền bí. Ven bờ biển Hạ Long còn là nơi tập trung đa dạng sinh học cao cùng các hệ sinh thái cùng với các loài động vật vô cùng phong phú, đa dạng. Nơi đây còn gắn liền với những giá trị văn hóa – lịch sử hào hùng của dân tộc. Vịnh Hạ Long luôn là tour du lịch trong nước được người Việt yêu thích

Vịnh Hạ Long  nổi bật với hệ thống đảo đá và hang động tuyệt đẹp. Đảo ở Hạ Long có hai loại đảo vôi và đảo thạch thạch, tập trung ở hai vùng chính là vùng phía đông nam vịnh Bái Tử Long và vùng phía tây vịnh Hạ Long. Đây là hình ảnh cổ xưa nhất của địa hình có kiến ​​trúc tạo địa chất từ ​​250 – 280 triệu năm, là kết quả của quá trình vận động nâng cao, hạ xuống nhiều lần từ lục địa thành trung biển. Quá trình Carxto mòn mòn, phong hóa gần như hoàn toàn tạo ra một Hạ Long độc nhất vô nhị trên thế giới.

Hàng trăm đảo đá, mỗi đảo mang một phong cách khác nhau hết sức sinh động: hòn Đầu Người, hòn Rồng, hòn Lã Vọng, hòn Cánh Buồm, hòn Trống Mái, hòn Lư Hương… Tiềm ẩn trong lòng những hòn đảo đá ấy là những hang động tuyệt đẹp gắn kết với nhiều truyền thuyết thần thoại kỳ kỳ như động Thiên Cung, treo Đầu Gỗ, động Sửng Số, treo Trinh Nữ, động Tam Cung… Đó thực sự là những lâu đài tạo hóa giữa trần trần gian . Từ xưa Hạ Long đã được đại thi hào dân tộc Nguyễn Trãi mệnh danh là “kỳ quan đất xây dựng giữa trời cao”.

Dẫu bạn ở đâu trên thế gian này, là người da trắng hay da màu, không kể quốc tịch, ngôn ngữ, tuổi tác… khi đặt chân đến đây cũng đều có chung những cảm xúc, sự rung động của con tim trước một kỳ quan của đá và nước, và khi phải chia tay Hạ Long chắc chắn sẽ để lại những ấn tượng khó quên… Câu huyền thoại xa xưa về đàn rồng mẹ và đàn rồng con đã phun châu ngọc ngọc tạo nên hàng ngàn đảo đá ngọc bước quân thù, hôm nay vẫn đứng vững nên tạo ra một sản phẩm vô giá cho nhân loại.

Top 20 điểm du lịch ở Vịnh Hạ Long

Bạn đã từng du lịch Hạ Long – Di sản có một không hai trên thế giới để được ngạc nhiên và khám phá những bí mật còn cất giấu nơi này? Sau đây là top 20 địa điểm du lịch ở Vịnh Hạ Long

1. Vịnh Bái Tử Long

Vinh-Bái-Tử-Long
Vịnh Bái Tử Long có hàng trăm hòn đảo núi vôi và sa thạch thạch

Bái Tử Long là một vịnh của Việt Nam, nằm trong vịnh Bắc Bộ, thuộc vùng Đông Bắc của Việt Nam. Vịnh Bái Tử Long bao gồm một vùng biển thuộc thành phố Hạ Long, thành phố Cẩm Phả và huyện đảo Vân Đồn. Phía Tây Nam giáp Vịnh Hạ Long, phía Đông giáp biển, phía Tây giáp đất liền với thành phố Cẩm Phả và phía đông bắc giáp huyện đảo Cô Tô. Vịnh Bái Tử Long bao gồm hàng trăm hòn đảo lớn nhỏ và trong đó có nhiều đảo lớn và có dân sinh sống.

Theo thống kê Vịnh Bái Tử Long có hàng trăm hòn đảo núi vôi và sa thạch với nhiều địa danh nổi tiếng như Núi Bài Thơ, Hòn Con Cóc, Hòn Tiên Ông, Hòn Con Rùa, Đầm Oan, Hòn Mặt Quỷ, Hòn Con Có, Động Thiên Cảnh Sơn, Động Tâm Cung, Động Mê Cung…. Hệ thống đảo có hòn đảo cao – Đáy nhấp nhô trên mặt nước với hàng trăm cây bờ biển tạo khung cảnh thật hùng vỹ nhưng không tốn kém phần lãng mạn. Với địa thế đó thì Vịnh Bái Tử Long có rất nhiều bãi biển đẹp như: Bãi Con Cò, Bãi Biển Vân Đồn, Bãi Quan Lạn, Bãi Minh Châu, Biển Cô Tô… Tất cả những bãi tắm kể trên giữ nguyên phong cách hoang sơ và hoàn thiện của quá trình tạo hóa.

2. Đảo Titop – Vịnh Hạ Long

Dao-Titop-Hạ LongBãi Biên-Ti Tốp

Đảo Titop nằm trong vịnh Hạ Long, thuộc thành phố Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh, cách sơn tàu du lịch Bãi Cháy khoảng 7 – 8 km về phía Đông Nam. Đảo Ti Tốp có bãi cát hình vành trăng viền liềm. Cát ở đây bốn được mùa thủy triều rửa sạch trắng tinh. Hồi cuối thế kỷ 19, đảo có tên là Cát Nàng. Ngày 22/11/1962, Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng nhà du hành vũ trụ người Liên Xô Giéc Man Ti Tốp lên thăm đảo. Để ghi dấu kỷ niệm chuyến đi đó, Hồ Chủ tịch đã đặt tên cho đảo đảo Ti Tốp. Là hòn đảo có bờ dốc, một bờ nghiêng với một bãi cát trắng, lót ngay dưới chân.

3. Hang Sửng Số – Vịnh Hạ Long

Hang-Súng-Sốt-Vinh-Hạ-Long

Hang-Súng-Sốt-Vinh-Hạ-Long-2

Hàng Sửng Số Hạ Long nằm ở khu vực trung tâm của Di sản Thế giới vịnh Hạ Long, Hàng Sửng Số ở đảo Bồ Hòn. Đây là một vịnh biển rộng và đẹp nhất của Hạ Long và đây cũng là nơi tập trung nhiều đá có hình đặc sắc không nơi nào có được. Đường lên hang Sửng Số luồng dưới những tán lá rừng, những bậc đá ghép cheo leo, du khách vừa có cái thú của người leo núi, vừa có cái sừng như đang đi lên trời.

4. Động Thiên Cung – Vịnh Hạ Long

Đông-Thiên-Cung-vinh-ha-long

Động Thiên Cung nằm ngay gần đầu gỗ, cửa hang ở trên cao 25m. Đây là một hang động vào loại đẹp nhất ở Hạ Long mà con người biết tới. Động Thiên Cung rộng gần 10.000m2 có cấu trúc rất phức tạp, gồm nhiều cấp, nhiều ngăn trần và bờ vách rất cao, rộng. Đặc biệt ở Động Thiên Cung, ở đâu đâu ta cũng thấy vô vàn các khối nhũ, cột đá với các kiểu dáng kỳ lạ. Bởi vì người ta đã hình dung ra cả một Huyền thoại về cuộc phiêu lưu và sự chia tay của Rồng bố, Rồng mẹ đã diễn ra trên đá hoặc nghĩ rằng đây là hình ảnh của các mê cung của Hoàng đế Ba Tư trong Chuyện Nghìn lẻ một đêm.

5. Hòn Trống Mái – Vịnh Hạ Long

Hòn-Trống-Mai-Tren-Vinh-Hạ-Long

Hòn Trống Mái là một biểu tượng của du lịch Việt Nam, ở phía tây nam vịnh Hạ Long, cách tường tàu du lịch Bãi Cháy 5 km, gần hòn Đỉnh Hương. Giữa một vùng biển nước bao la, hai con gà một con yên tĩnh và một con thoải mái lên thoải mái trên mặt. Lúc bình minh lên từ phía xa ánh sáng rực rỡ rực rỡ đỏ đôi gà lên nhau trên sóng nước bướm mo. Từ mặt nước, chiều cao mỗi con tới hơn mét. Thân mình trên cái chân thót lại, thế dốc tưởng tượng nhẹ nhàng chỉ một chút sóng gió mạnh, khối đá nặng ấy có thể chuyển xuống bất cứ lúc nào. Nhưng không, đã hàng triệu năm trôi qua, hai con gà vẫn thủy chung đó. Đường như sự hấp thụ được nhân lên ở đôi chân không cân đối. Đã có rất nhiều tác phẩm nhiếp ảnh, hội họa, thơ ca… về hai con gà này. Hình ảnh của họ đã trở thành biểu tượng của du lịch Hạ Long và Du lịch Việt Nam.

“Có những người tha thiết yêu nhau

Khắc tên lên Hòn Trống Mái

Các chữ họ đã quên nhau chưa mờ

Tình đá vẫn ngàn năm cùng trăng dãi…”

6. Hang Luồn Vịnh Hạ Long

Hàng-Luôn-Vinh-Hạ-long

Hang Luồn nằm trên đảo Bồ Hòn, cách Bãi Cháy 14 km về phía nam. Phía trước hang là Hòn Con Rùa, bên phải là Cổng Trời. Nơi đây vách đá đứng, phần nước trong xanh bảo vệ như một tấm kính. Sát mép nước, một chiếc cổng hình cánh cung mở ra dưới chân đảo, đó là Hàng Luồn.

7. Đảo Tuần Châu – Hạ Long

Dao-Tuấn-Châu-vinh-ha-long

Khu du lịch đảo Tuần Châu cách trung tâm thành Phố Hạ Long khoảng 2km. Khu du lịch đảo Tuần Châu có diện tích 220ha, được kiến ​​trúc tạo nên bởi những ngọn đồi thoai thoải. Một con đường trải bê tông dài khoảng 2km nối liền với đất liền. Tại Tuần Châu có rất nhiều công cụ phân loại đã được xây dựng. Từ ngoài cổng đi vào lần như du khách sẽ đi qua một khu đồi với khu biệt thự có hạ tầng cơ sở đạt tiêu chuẩn quốc tế. Đi tiếp vào trong khu phố ẩm thực với năm nhà hàng và nhà tròn được thiết kế theo kiến ​​trúc cung đình rất đẹp lúc có thể phục vụ trên 1.000 thực khách với những món ăn Âu, Á và dân tộc làm đầu bếp nổi tiếng trong nước và ngoài nước thực hiện. Các thành viên tiếp theo của nhà hàng đều quản lý lại hệ thống truyền tải trang web của Việt Nam. Vào khu trung tâm du khách sẽ tự động thực hiện bởi câu lạc bộ biểu tượng diễn cá heo, hải cẩu, sư tử biến thể được xây dựng rất hiện đại và độc chiêu.

8. Hàng Đầu Gỗ – Vịnh Hạ Long

Hàng-Dầu-Gò-vinh-ha-long

Hàng Đầu Gỗ rộng khoảng 5000m2, nằm trên độ cao 27m nên có mực nước biển cùng độ tuổi tạo thành Động Thiên Cung. Hàng Đầu Gỗ: Giữa phi nước mây trời vịnh Hạ Long tuyệt mỹ, một cái hang mang tên rất mộc mạc dân dã: Hàng Đầu Gỗ. Hang động nằm trên đảo Đầu Gỗ. Từ phía xa nhìn lại, cửa hàng có màu xanh lam hình một con sứa biển, qua 90 bậc đá xây ta tới cửa hàng. Vòm hang cao khoảng 25m, từ trên cao hàng trăm đá xuống dưới như một dòng thác kỳ lạ.

9. Hàng Thiên Cảnh Sơn

hang-thien-canh-son-vinh-ha-long

Hang Thiên Cảnh Sơn là một hang động khá hoang sơ nằm trên vịnh Bái Tử Long và vịnh Hạ Long thuộc khu bảo tồn Cống Đỏ. Một điểm thăm quan khá thú vị với du khách Việt Nam cũng như nước ngoài giúp vẻ đẹp tự nhiên, thạch nhũ đá vôi nguyên sơ và phong cảnh xung quanh tuyệt đẹp.

10. Vườn Quốc Gia Bái Tử Long

Vườn-Quốc-Gia-Bái-Tử-Long

Vườn quốc gia Bái Tử Long nằm trong quần thể vịnh Bái Tử Long, thuộc huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, Hà Nội gần 200km về phía đông.

Vườn quốc gia Bái Tử Long bao gồm hệ sinh thái biển với diện tích biển sử dụng 2/3 diện tích vườn quốc gia và là nơi lưu giữ nhiều mẫu gen động thực vật quý hiếm nhiều loài được ghi vào sách đỏ.

11. Đảo Và Bãi Tắm Ngọc Vừng – Vịnh Hạ Long

dao-ngoc-vung-vinh-ha-long

Đảo và Bãi Tắm Ngọc Vừng: Cách mệnh tàu du lịch 34km, thuộc huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Xung quanh xung quanh có nhiều bãi biển đẹp, có núi Vạn Xuân cao 182m, có chỉ khảo cổ thuộc văn hóa Hạ Long rộng 45.000 m2. Là đảo đất, rộng 12 km2, đảo Ngọc Vừng có người ở, có quạc cổ Cống Yên thuộc hệ thống thương cổ Vân Đồn từ thế kỷ XI, có di tích thành cổ nhà Mạc và nhà Nguyễn. Hòn đảo xinh đẹp giữa hai đảo đá nhỏ là Hòn Nét và đảo Phượng Hoàng thuộc huyện Vân Đồn. Trên cao nhìn xuống ngọc đẹp như một tấm khăn choàng nhung, có nhiều đường diềm sáng trắng như đang trôi nổi bềnh trên mặt nước. Phía đông đảo có bãi cát dài tới hàng cây số, cát trắng tinh trải dài ra tận bến. Từ mẹm Mắt Rồng có thể thư giãn hết cả vừng đảo Cô Tô. Trung tâm đảo Ngọc có một cây si um tùm, dưới cây si này năm 1962, Hồ Chủ Tịch đã ra thăm quan và đứng ở đây nói chuyện cùng nhân dân.

12. Bãi tắm Ba Ngọc Đào – Vịnh Hạ Long

Bãi-Tam-Ba-Trai-Dao

Bãi tắm Ba Trái Đào là một trong những bãi tắm đẹp nổi tiếng trên Vịnh Hạ Long, bãi tắm Ba Trái Đào nằm cách Cảng tàu du lịch Bãi Cháy khoảng 22km về phía Đông Nam, gần đảo Cát Bà. Đây là một bãi tắm tuyệt đẹp, phong cảnh thiên nhiên hoang sơ, sơn thuỷ hữu tình. Sở võ bãi tắm có tên gọi Ba Trái Đào là vì ở đây có ba bãi cát hình cánh cung trắng, ôm lấy những quả núi có hình trái đào…

13. Động Kim Quy Vịnh Hạ Long

Đông-Kim-Quy-vinh-ha-long

Động Kim Quy: Động Kim Quy nằm trên hòn Dầm Nam, có đỉnh núi cao 187m. Phía trước là hòn Dầm Bắc, phía sau là đảo Soi Sim. Động dài 100m, rộng từ 5 – 10m trải dài theo hướng Bắc Nam. Một con đường nhỏ dẫn lên phía trên cao, nơi đây bốn mùa nước khóc róc rách, những viên ngọc quý đang được hình thành trắng nõn và mềm thương mại từ trần động thả xuống. Và sau, phía trước động động trong cùng, vòng địa điểm Bạch Đằng xuất hiện, có đến hơn 30 mảnh pô gỗ lim của Trần Hưng Đạo đã dùng hạ lưu dòng sông Bạch Đằng lại hiện hữu ở nơi đây, những thớ gỗ lim nứt nâu màu nâu xám nhẹ nhàng như loại bỏ gẫy, nhưng kỳ thực chúng vô cùng chắc chắn. Đó là những cột đá đấy, chúng được bố trí khắp nơi, dày đặc chit nhưng có hàng khô rõ ràng, chúng bong bóng và cao gần 30 – 40cm, sơn dầu như bãi biển bằng gỗ thật.

14. Hàng Trống Và Hàng Trinh Nữ Vịnh Hạ Long

hang-trinh-nu-vinh-ha-long

Hang Trống và Hang Trinh Nữ có những thứ thứ có rất nhiều nhũ đá và cảnh đẹp, mà còn dẫn dắt du khách vì một sự tích rất cảm động. Ở một nơi có đá nằm ngang như một cô gái nằm xoã tóc vươn lên trên biển vì vậy được gọi là Hang Trinh Nữ. Chiếc xe kia có một cột nhũ đá rất cao như một chàng trai để nhìn ra khơi xa.

Hang Trinh Nữ – Hang Trống là hai cái tên đã trở nên rất quen thuộc với du khách trong và ngoài nước khi lựa chọn Hạ Long là điểm đến. Không chỉ bị thu hút bởi vẻ đẹp tuyệt vời mà tạo hóa chất quà tặng ban cho 2 hang này, mà câu chuyện truyền thuyết về 2 hang cũng gây tò mò, ngẫu nhiên cho biết bao nhiêu người.

15. Khu Di Tích Danh Thắng Yên Tử

Yên-Tử-Quảng-Ninh-vinh-ha-long

Khu di tích danh thắng Yên Tử là một quần thể chùa, am, tháp, tượng, rừng cây cổ thụ và cảnh vật thiên nhiên rải rác từ dốc Đỏ theo chiều cao tăng đến đỉnh cao. Quần thể di tích Yên Tử nằm gần đường 18A, thuộc xã Thượng Yên Công, thành phố Uông Bí, Tỉnh Quảng Ninh.

Danh thắng Yên Tử là cái nôi của Thiền phái Trúc Lâm từ cuối thế kỷ 13. Nằm trong cánh cung núi trùng điệp của khu Đông Bắc, đỉnh núi Yên Tử có chùa Đồng ở độ cao 1.068m so với mặt nước biển. Từ xưa, núi rừng Yên Tử đã nổi tiếng là nơi thư giãn và được lọt vào Danh sơn đất Việt.

16. Hòn Con Cóc – Vịnh Hạ Long

hon-con-coc-vinh-ha-long

Hòn Con Cóc là một trong những hòn đảo trên vịnh Hạ Long, được ví như những tác phẩm tuyệt đẹp mà tạo hóa hóa đã ban cho thiên nhiên và con người nơi đây, góp phần tô điểm thêm vẻ đẹp kho tình và đề cao giá giá trị nhân văn sâu sắc mà Hạ Long đang có

Xem thêm:

17. Núi Bài Thơ – Vịnh Hạ Long

Núi-Bài-Thổ-vinh-Hạ-Long
Quản cảnh Vịnh Hạ Long nhìn từ đỉnh núi Bài Thơ

Núi Bài Thơ Hạ Long ở trung tâm Thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Đây là một di tích có giá trị văn hóa lịch sử quan trọng. Nơi đây còn lưu giữ nhiều bài thơ khắc trên đá của một số vị vua đi kinh lý, cảm hứng trước vẻ đẹp thần tiên cửa Vịnh Hạ Long đã làm thơ. Một ngọn núi đá vôi cao 106m nằm ở trung tâm thành phố Hạ Long, Tuần ngay bên bờ biển Hạ Long, nhìn xa như một tòa lâu đài với ba ngọn tháp ngọn đèn trên những bức tường thành cố định. Đó là núi Bài Thơ. Xưa kia cao còn có tên là cao Truyền Đăng. Trước kia cao có tên gọi là núi Truyền Đăng (Rọi Đèn). Ngọn núi này đã làm cảm xúc bao tâm hồn điều này.

18. Làng Chài Vũng Viêng – Hạ Long

Lang-Chai-Vũng-Viêng-vinh-ha-long

Làng chài Vũng Viêng thuộc Vịnh Bái Tử Long nằm chếch phía Đông – Bắc của Việt Nam gần sát với các mỏ than Cửa Ông – Hòn Gai – Cẩm Phả và Thương Vân Đồn xưa, đi ngược lên nữa là cửa khẩu Móng Cái, bãi biển Trà Cổ. Làng Chài Vũng Viêng cách đất niền khoảng 25km. Đây là nơi sinh hoạt của hàng chiến dân chài xung quanh năm tất cả đều bật với nhiệt huyết mà vẫn vui vẻ, ấm áp lạ lùng. Điều đặc biệt là khi đến đây, du khách thường được trải nghiệm và khám phá cuộc sống của những ngư dân nơi đây và đó cũng là một trong những đặc sản tạo ra Làng Chài Vũng Viêng luôn là một trong những điểm khám phá thú vị của những du khách đến tham quan Vịnh Hạ Long – Vịnh Bái Tử Long.

19. Bãi Tắm Minh Châu

Bãi-Tam-Minh-Châu-vinh-ha-long

Bãi tắm Minh Châu là một bãi biển riêng đẹp nổi tiếng, chỉ cách Quan Lạn khoảng 15 km. Bãi tắm thoải mái dài, cát ở đây trắng, tắm nước trong xanh, đi không Giải pháp chân và được miêu tả “Trắng như tuyết, mượt như nhung”.

20. Khu Vui Chơi Giải Trí Sun World Hạ Long Park

khu-vui-choi-giai-tri-sun-world-ha-long

Đây có thể nói là một quần thể vui chơi giải trí rộng rãi nhất tại Hạ Long rộng rãi trên diện tích 214ha vừa mới đi vào hoạt động. Quần thể Hạ Long Park là tổ hợp công viên vui chơi mang đẳng cấp quốc tế bao gồm 2 khu vực chính: Tổ hợp vui chơi ven biển và tổ hợp vui chơi trên đỉnh Ba Đèo – được kết nối với nhau bởi hệ thống treo độc quyền. Đến với Hạ Long Park du khách sẽ được trải nghiệm với 5 điểm chính là Khu Công Viên Rồng, Khu Công Viên Lốc Xoáy, Khu Vui Chơi Ba Đèo, Bãi Biển Sun World và Khu Thực Ẩm & Mua Sắm.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ http://smiletravel.com.vn

Hoặc tham khảo thêm các chuyến du thuyền khác  tại đây