Máy bay Cessna Caravan C208B-EX, Hàng không Hải Âu, Thủy Phi Cơ

[ad_1]

CESSNA GRAND CARAVAN 208B-EX

Máy bay Cessna Caravan C208B-EX năm 2014 được đăng kí mã số VN B-466, VN-B468VN-B469, hiện được chứng nhận là máy bay một động cơ lớn nhất thế giới và cũng như là máy bay một động cơ an toàn nhất khi hạ cánh trên mặt nước (theo FAA – Cục Hàng không Liên bang và ICAO – Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế).

Với những ưu điểm về tính ổn định, hiệu quả nhiên liệu và mức độ an toàn, thủy phi cơ Cessna đang mang đến những tiêu chuẩn cao nhất trong khả năng bay và hạ cánh tại bất kì vùng nước hay khu vực đường băng mặt đất nào có thể.

Máy bay Cessna Caravan C208B-EX
Máy bay Cessna Caravan C208B-EX

THỦY PHI CƠ THƯƠNG MẠI ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

Tháng 6 năm 2014, Hàng không Hải Âu nhận 3 chiếc máy bay Cessna Grand Caravan 208B-EX tại nhà máy Cessna ở Wichita Kansas và bay tới Wipaire Inc ở St Paul, Minnesota để lắp phao Wipline 8750. Thủy phi cơ tiếp đó mất khoảng 60 giờ từ California, Hawaii, đảo Marshall và Philippines bay tới Việt Nam.

Cho đến nay, Hàng không Hải Âu vẫn là doanh nghiệp duy nhất kinh doanh dịch vụ bay thủy phi cơ thương mại tại Việt Nam, với tốc độ phát triển tốt và thị trường đang mở rộng dần từ Bắc vào Nam.

Máy bay Cessna Caravan C208B-EX
Máy bay Cessna Caravan C208B-EX

THIẾT KẾ máy bay Cessna Grand Caravan 208B-EX 

Ngoài thiết kế đặc biệt dễ nhận thấy với 2 phao gắn bên dưới máy bay, tất cả thủy phi cơ được trang bị với thiết bị hàng không tối tân nhất, radar thời tiết, hệ thống theo dõi bao và GPS. Tất cả chuyến bay và vùng nước được khảo sát và phê duyệt để sử dụng theo Cục Hàng không Việt Nam.

Với khả năng chuyên chở từ 8 – 12 hành khách trong 1 chuyến bay, cửa sổ lớn được thiết kế nằm ngang cùng chỗ ngồi thoải mái, thủy phi cơ Cessna hỗ trợ tối đa cho hoạt động bay ngắm cảnh và bay hành trình tới các thắng cảnh nổi tiếng trong nội địa.

Máy bay Cessna Caravan C208B-EX
Máy bay Cessna Caravan C208B-EX

CÁC THÔNG SỐ CHUNG máy bay Cessna Grand Caravan 208B-EX 

Máy bay Cessna Caravan C208B-EX
Máy bay Cessna Caravan C208B-EX

Địa chỉ: T7, Đảo Tuần Châu, TP. Hạ Long

Hotline: 08689.167.868

xem thêm: 


Lưu ý trước khi bay thủy phi cơ 

Hiện nay chỉ có duy nhất hãng Hàng không Hải Âu cung cấp dịch vụ bay bằng thủy phi cơ ở Việt Nam với 3 dịch vụ bay: Bay hành trình, bay ngắm cảnh và bay thuê chuyến. Việc cung cấp dịch vụ bay bằng thủy phi cơ không chỉ rút ngắn thời gian đi lại cho du khách, mang đến những trải nghiệm hoàn toàn mới mà còn góp phần đa dạng hóa, cao cấp hóa ngành du lịch Việt Nam.

Thủy phi cơ được hãng Hàng không Hải Âu sử dụng là Cessna Grand Caravan 208B-EX được coi là một trong những máy bay an toàn nhất có thể hạ cánh trên mặt nước. Thủy phi cơ đạt những tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Cục Quản lý hàng không liên bang, Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế và Cơ quan Hàng không dân dụng Việt Nam cho hoạt động thương mại.

Mỗi chuyến bay đều được thực hiện bởi những người giàu kinh nghiệm, đội ngũ phi hành đoàn gồm phi công được đào tạo bài bản và dày dạn kinh nghiệm bay quốc tế. Các cơ trưởng của Hàng không Hải Âu là người nước ngoài đã có nhiều kinh nghiệm lái thủy phi cơ từ Úc và Canada. Các cơ phó người Việt Nam đã được đào tạo phi công cơ bản ở nước ngoài và trải qua các khóa học lái thuỷ phi cơ tại Úc.. Tất cả cơ trưởng và cơ phó đều được đào tạo theo quy chuẩn an toàn nhất.

Bay hành trình của Thủy Phi Cơ Hạ Long

Thủy phi cơ Vịnh Hạ Long- Smile Travel

Thủy phi cơ Vịnh Hạ Long

Hiện tại Hải Âu cung cấp đường bay: Hà Nội – Hạ Long và Hạ Long – Hà Nội, mỗi ngày đều có 2-3 chuyến bay cho mỗi hành trình. Đường bay giúp rút ngắn thời gian đi lại từ Hà Nội đến Hạ Long (hoặc ngược lại), từ 3-4 tiếng nếu đi bằng ô tô xuống còn 45 phút bay. Không chỉ vậy, hành trình bay Hà Nội – Hạ Long, Hạ Long – Hà Nội sẽ đem đến một trải nghiệm hoàn toàn mới, giúp du khách có một góc nhìn khác về Hà Nội, Hạ Long và quãng đường bay của mình.

>>> 10 điểm độc đáo khi bay thủy phi cơ Hạ long

Điểm khởi hành/kết thúc với những chuyến bay hành trình:

– Sân Bay Quốc Tế Nội Bài: Quầy 109, Sảnh E, Nhà ga 1, Sân bay quốc tế Nội Bài, Hà Nội, Việt Nam
– Bến cảng Tuần Châu: T7, Khu đô thị cảng tàu Tuần Châu, Thành Phố Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam
Để biết thêm thông tin chi tiết về chuyến bay, du khách có thể xem tại đây

Bay ngắm cảnh Vịnh Hạ Long

Ngắm vịnh Hạ Long bằng THủy Phi Cơ

Từ đảo Tuần Châu, trên một chuyến bay ngắm cảnh dài 25 phút, quý khách sẽ có một bức tranh toàn cảnh vịnh Vịnh Hạ Long với hàng nghìn đảo lớn nhỏ, núi đá vôi và các vũng vịnh tuyệt đẹp nhiều hình thù độc đáo gây ấn tượng cho du khách về một tuyệt tác kì diệu của tự nhiên.

Mỗi ngày Hàng không Hải Âu cung cấp từ 3 đến 5 chuyến bay ngắm cảnh phục vụ nhu cầu của du khách.

Thêm thông tin chi tiết về chuyến bay:

BAY NGẮM CẢNH HẠ LONG

Cách duy nhất để thực sự tận hưởng khung cảnh Vịnh Hạ Long là lên ngay một chuyến bay ngắm cảnh. Chiêm ngưỡng cảnh biển tráng lệ với gần 2000 hòn đảo đá vôi trùng điệp nhô lên từ mặt nước xanh như ngọc trải rộng trên một khu vực gần 2000km vuông.

Xuất phát từ cảng Tuần Châu với màn cất và hạ cánh trên mặt nước, chuyến bay ngắm cảnh dài 25 phút của chúng tôi sẽ đưa du khách đến với những điểm nổi bật nhất của di sản Thiên nhiên Thế giới Vịnh Hạ Long được UNESCO công nhận, mang đến một tầm nhìn hoàn toàn khác biệt so với ngắm cảnh từ du thuyền. Từ trên không, những hòn đảo lớn nhỏ lộ rõ hình hài là những dãy núi trùng điệp mang dang dấp uốn lượn một “Hạ Long” – một con rồng bay xuống.

Chiếc thủy phi cơ Cessna Grand Caravan 208B-EX mới nhất của chúng tôi có thể chuyên chở đến 12 hành khách, đảm bảo tầm nhìn tuyệt vời cho tất cả mọi người.
Thắng cảnh:

Đảo Đầu Bê: Nằm ở phía đông nam vịnh Hạ Long, đảo Đầu Bê cách đảo Hang Trai 500 m về phía đông, cách cảng tàu du lịch Bãi Cháy khoảng 28 km, trong một quần đảo nằm ở tuyến ngoài vịnh Hạ Long (cửa biển vịnh Lan Hạ), đứng giữa hai đảo là hòn Trà Ngư và hòn Đá Lẻ.

Đảo Cống Đỏ: Nằm ở phía đông nam vịnh Hạ Long, cách cảng tàu du lịch Bãi Cháy 25 km, đảo Cống Đỏ nằm ở vịnh Bái Tử Long, trong khu vực Di sản thiên nhiên thế giới. Đảo có diện tích 23.363 km2 với đỉnh núi cao 172 m. Đây là một trong những hòn đảo đẹp có nhiều trũng biển quanh co uốn khúc, tạo nên những hồ tự nhiên kỳ thú, là nơi sinh sống của nhiều loài sinh vật biển như tôm, cua, cá, mực, rong, tảo…

Đảo Bồ Hòn: Khi nói đến hệ thống đảo đẹp nổi tiếng ở vịnh Hạ Long, không thể không nói đến đảo Bồ Hòn, bởi đảo này không những có phong cảnh tuyệt đẹp mà còn là một trong những dãy đảo lớn nhất vịnh Hạ Long tập trung nhiều hang động nổi tiếng như: động Sửng Sốt, hang Luồn, hồ Động Tiên, hang Trinh Nữ, hang Trống… Nơi đây có những đỉnh núi cao, vách đá dựng đứng như bức tường thành, núi liền núi, vẽ lên mặt biển xanh một bức tranh thuỷ mạc khổng lồ tuyệt mỹ.

>>> Trải nghiệm ngắm vịnh Hạ Long và ngủ qua đêm trên du thuyền Hạ Long

Điểm cất cánh và hạ cánh của Thủy Phi Cơ Hạ Long:

Bến cảng Tuần Châu, Biệt thự T7, Khu đô thị cảng tàu Tuần Châu, Thành Phố Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam.

Bay thuê chuyến

Là nơi duy nhất cung cấp dịch vụ bay bằng thủy phi cơ tại Việt Nam, Hàng Không Hải Âu không ngừng cải tiến và nỗ lực mang đến những dịch vụ mới cho du khách có được những giây phút đáng giá nhất. Hiện nay, Hải Âu tiếp tục mang đến dịch vụ thuê trọn chuyến thủy phi cơ cao cấp hạ cánh tại hơn 20 điểm đến tại Việt Nam và Campuchia. Với lựa chọn này, khách hàng có thể yêu cầu hành trình bay theo ý thích, tránh khỏi tình trạng xếp hàng chờ đợi tại sân bay cũng như có được chất lượng phục vụ đẳng cấp dành cho khách hàng đặc biệt.

Hai chiếc thủy phi cơ của Hàng Không Hải Âu đặt tại sân bay Nội Bài luôn sẵn sàng đưa du khách đến các điểm đến hấp dẫn bao gồm: Hạ Long, Huế, Đà Nẵng, Nha Trang, Phan Thiết, Cần Thơ, Phú Quốc, Siem Reap, Sihanoukville…

Thủy phi cơ Hạ Long- Smile Travel

Gia đình Khắc Tiệp trải nghiệm Thủy phi cơ Hạ Long

Thông tin chi tiết về dịch vụ bay thuê chuyến:

BAY THUÊ CHUYẾN
Với dịch vụ bay thuê chuyến đến từ thủy phi cơ của Hàng không Hải Âu, khách hàng có thể yêu cầu hành trình bay và thời gian bay theo ý thích, tránh khỏi tình trạng xếp hàng chờ đợi tại sân bay, hay chưa thể tìm kiếm được một dịch vụ đủ đẳng cấp, riêng tư để phục vụ cho công việc hoặc kỉ niệm ngày đặc biệt với bạn bè và người thân.

Trực thuộc tập đoàn Thiên Minh – một trong những doanh nghiệp hàng đầu Đông Nam Á chuyên cung cấp các dịch vụ du lịch và khách sạn, Hàng không Hải Âu đã là địa chỉ quen thuộc và uy tín của rất nhiều thương nhân và người nổi tiếng.

Nếu bạn đang mong muốn một chuyến du lịch tuyệt vời hơn, an toàn hơn với trải nghiệm thủy phi cơ sang trọng nhưng vẫn đầy kì thú, Hàng không Hải Âu luôn luôn là lựa chọn số một tại Việt Nam.

Được chứng nhận khả năng tiếp cận tới nhiều địa danh mà chưa loại máy bay cùng kích thước nào đến được, thiết kế máy bay ấn tượng cùng những màn cất cánh, hạ cánh hay chao lượn trên bầu trời tràn đầy cảm xúc, đội bay của chúng tôi hân hạnh mang đến những trải nghiệm độc đáo và duy nhất thỏa mãn những yêu cầu khó tính của khách hàng.

Những lý do bạn nên chọn Hàng không Hải Âu

• Trải nghiệm hành trình du lịch đẳng cấp và tận hưởng những chuyến bay ngắm cảnh ấn tượng từ độ cao chỉ 300 mét.

• Tương tác trực tiếp với đôi ngũ cơ trưởng và cơ phó ngay trong phi cơ.
• Du lịch theo lịch trình của riêng bạn.
• Không phải xếp hàng chờ đợi làm thủ tục.
• Hoàn toàn riêng tư và bảo mật – chỉ có riêng thành viên trong nhóm của bạn trên máy bay.
• Đáp ứng trọn vẹn những yêu cầu khác từ phía khách hàng, cho dù bạn muốn di chuyển bằng limousine, phục vụ sâm banh trên máy bay hay thực hiện các thủ tục cấp thị thực tại sân bay.
• Bay đến những vùng xa xôi, hẻo lánh mà không có sân bay ở khu vực lân cận
• Cung cấp giá cả hợp lý: chúng tôi cung cấp những lựa chọn chuyến bay với giá thành tốt hơn so với dịch vụ bay thuê chuyến của trực thăng hay máy bay phản lực.

Sẵn sàng hạ cánh tại hơn 20 điểm đến tại Việt Nam
Ba chiếc thủy phi cơ của Hàng Không Hải Âu đặt tại sân bay Nội Bài luôn sẵn sàng đưa du khách đến các điểm đến hấp dẫn bao gồm: Hạ Long, Huế, Đà Nẵng, Nha Trang, Phan Thiết, Cần Thơ, Phú Quốc…

Không chỉ có khả năng cung cấp các chuyến bay hành trình trong thời gian ngắn, Hàng không Hải Âu còn là địa chỉ duy nhất mang đến trải nghiệm bay ngắm cảnh tầm thấp chưa từng có trước đây.

THỜI GIAN BAY THÍCH HỢP
Vịnh Hạ Long là một phần của Vịnh Bắc Bộ Việt Nam, nơi thời tiết có 4 mùa rõ rệt trong đó mùa đông (Từ tháng 11 năm trước đến tháng 3 năm sau) thời tiết khá lạnh và mùa hè (Từ tháng 4 – 10) thời tiết rất nóng.

Thời tiết mùa đông của vịnh Hạ Long rất phù hợp với với những chuyến nghỉ đông hoặc kỳ nghỉ giáng sinh của du khách các nước phương Tây đến nghỉ dưỡng vì nhiệt độ không quá nóng như mùa hè mà ngược lại rất mát mẻ. Còn đối với khách Việt Nam thì mùa hè với kì nghỉ hè khá dài là thời điểm thích hợp để dành cho những chuyến đi và Hạ Long là một trong những điểm đến yêu thích.

Hạ Long thuộc vịnh Bắc Bộ, khu vực này chịu ảnh hưởng lớn cùa khí hậu nhiệt đới gió mùa với những cơn bão lớn vào tháng 6 và tháng 7 vậy nên để chuyến du lịch của mình thú vị và an toàn, du khách nên tránh đi vào khoảng thời gian này.

Đối với dịch vụ bay bằng thủy phi cơ, trong trường hợp thời tiết không cho phép như sương mù dày đặc (gây cản trở tầm nhìn của phi công) thì chuyến bay sẽ không diễn ra nhằm đảm bảo an toàn cho hành khách, điều này dẫn đến một số tình huống trì hoãn hoặc hạ cánh khẩn cấp từ máy bay đến một bãi đáp an toàn khác. Nếu những tình huống trên xảy ra, chính sách của hãng Hàng không Hải Âu cho phép tất cả hành khách của chuyến bay đó được hoàn vé hoặc dời giờ bay sang một chuyến bay khác.

Thông tin chi tiết về việc đổi chuyến và hoãn hủy:

HÀNH KHÁCH HỦY CHUYẾN BAY (ÁP DỤNG CHUYẾN BAY THÔNG THƯỜNG)

Trong trường hợp khách hàng yêu cầu hủy chuyến bay, chúng tôi áp dụng chính sách như sau:

THỜI GIAN TÍNH PHÍ
Trước 07 days 30% giá vé
Từ 4 đến 6 ngày 50% giá vé
Từ 2 đến 3 ngày 70% giá vé
Trong vòng 48 giờ 90% giá vé
< 24 giờ Không hoàn hủy
Không có mặt Không hoàn hủy
HỦY CHUYẾN VÌ LÝ DO THỜI TIẾT HOẶC TỪ HÃNG HÀNG KHÔNG

Sau đây là những nguyên nhân phổ biến khi các chuyến bay bị hoãn hoặc hủy và các cách giải quyết Hải Âu đưa ra khi những trường hợp này xảy ra:

Đối với Công ty Hàng Không Hải Âu, hơn ai hết, chúng tôi luôn coi các chuyến bay như những ưu tiên hàng đầu nhưng trong một vài trường hợp, các chuyến bay của chúng tôi sẽ bắt buộc phải hoãn lại do nguyên tắc an toàn. Khi điều kiện thời tiết không thuận lợi như gió lớn và tầm nhìn bị hạn chế có thể ảnh hưởng đến chuyến bay. Hoặc do một vài trường hợp đặc biệt như các vấn đề về không lưu, bảo dưỡng máy bay, các vấn đề về kỹ thuật,…có thể khiến các chuyến bay bị trì hoãn hoặc hủy vì lý do an toàn. Chúng tôi sẽ luôn cố gắng hết sức có thể để hỗ trợ các hành khách trong mỗi chuyến bay nhưng sẽ không chịu trách nhiệm các vấn đề và ảnh hưởng cá nhân trong các chuyến bay này.

Sau đây là những nguyên nhân chủ yếu gây ra trì hoãn hoặc hủy chuyến bay do các điều kiện thời tiết không mong muốn.

Việt Nam, đặc biệt phía Bắc là nơi có phong cảnh tuyệt vời cùng thời tiết thuận lợi. Tuy vậy, hàng năm theo từng mùa nhất định vẫn sẽ có số lượng mưa ẩm, gió bão và sương mù nhất định.

Tuy vậy, để hành khách an toàn và thoải mái là tiêu chí hàng đầu của Hải Âu. Các phi công của chúng tôi bay bằng tầm nhìn thực tế, đồng nghĩa với việc họ phải quan sát thực tế được đường bay trên mỗi hành trình. Do đó, các phi công cùng đội kỹ thuật viên chuyên nghiệp của Hải Âu sẽ đánh giá được thời tiết phù hợp cho mỗi chuyến bay. Khi điều kiện thời tiết không cho phép, HAA cùng toàn bộ các nhân viên bắt buộc phải hoãn lại hoặc hủy chuyến bay khi đó. Tuy nhiên, nếu không thể đưa hành khách đến được điểm đến mong muốn của họ đúng giờ do điều kiện thời tiết, khi đó HAA sẽ có các phương tiện thay thế để có thể đưa hành khách đến được điểm đến an toàn và thuận lợi nhất có thể.

Sau đây là điều kiện thời tiết phổ biết tại phía Bắc Việt Nam theo tháng và ước tính khả năng bay theo từng tháng

THÁNG THỜI TIẾT DỰ ĐOÁN TỈ LỆ HỦY CHUYẾN
Một Sương mù 15%
Hai Sương mù 15%
Ba Sương mù 15%
Bốn Thuận lợi 10%
Năm Rất thuật lợi <5%
Sáu Rất thuật lợi <5%
Bảy Rất thuật lợi <5%
Aug Thuận lợi. Có thể có mưa vào cuối ngày 10%
Sep Thuận lợi. Có thể có mưa vào cuối ngày 5%
Oct Thuận lợi. Có thể có mưa vào cuối ngày 10%
Nov Thuận lợi 10%
Dec Sương mù 15%
Chúng tôi luôn nhận được các câu hỏi từ hành khách “ Thời tiết tại điểm xuất phát của chúng tôi rất tốt. Tại sao chuyến bay lại bị hủy bỏ?”.
HAA xin trả lời các quý hành khách như sau: Do điều kiện địa hình điển hình, thời tiết tại phía Bắc Việt Nam có thể có sự khác biệt ngay cả trong những khoảng cách rất ngắn. Địa điểm thời tiết không thuận lợi này có thể nằm trong đường bay của chuyến bay. Sự thay đổi của thời tiết có thể diễn ra rất, rất nhanh. Các hành khách có thể chỉ nhìn thấy được thời tiết theo cảm quan và dự đoán. Tuy nhiên, trong chặng bay của HAA từ 220 km/giờ đến khoảng 330 km/giờ theo từng tour du lịch và tại một vài địa điểm trên đường bay, thời tiết có thể sẽ không được như mong muốn. Chúng tôi thường xuyên gặp phải trường hợp thời tiết bất lợi tại điểm xuất nhưng cách đó không xa, thời tiết lý tưởng và tầm nhìn trở lại quang đãng.

Chúng tôi sẽ báo trước với hành khách về thông tin hủy chuyến bay ít nhất 2 giờ trước thời gian khởi hành dự kiến.
Điều này để cho phép mỗi hành khách sắp xếp được phương tiện thuận lợi để có thể đến được điểm đến. Trong một vài trường hợp thời tiết đột ngột hoặc các tình huống không mong muốn xảy đến, các chuyến bay có thể hủy bỏ trong khoảng 2 giờ trước thời gian dự kiến.
Các hành khách của Hải Âu sẽ được liên lạc qua email, số điện thoại hoặc tin nhắn về các thông tin cập nhật thời tiết cho chuyến bay, vì vậy các thông tin liên lạc này của mỗi hành khách cần tuyệt đối chính xác. Ngoài ra, các hành khách đều có thể liên hệ trực tiếp với HAA qua hotline +84 (0) 962 960 689 hoặc +84 (0) 919 136 089 để nhận được các hướng dẫn cần thiết.

Hướng dẫn giải quyết khi chuyến bay bị hoãn/hủy đối với khách hàng:

GIẢI PHÁP CHO HÀNH KHÁCH
Hàng không Hải Âu cung cấp cho quý khách 2 lựa chọn như sau
1 Thay đổi lịch bay: quý khách có thể chuyển sang một lịch bay mới không tốn phí (trong vòng 3 tháng). Quý khách không nhận hoàn tiền.
2 Hoàn tiền: xin lưu ý rằng các booking được đặt qua đại lý sẽ được hoàn trả thông qua đại lý. Nếu quý khách sử dụng bất kỳ dịch vụ nào với Hàng không Hải Âu thì chi phí sẽ đó được trừ vào tổng số tiền gốc trước khi hoàn trả.

CÁC PHƯƠNG ÁN DI CHUYỂN TRONG TRƯỜNG HỢP CHUYẾN BAY BUỘC PHẢI HỦY
Di chuyển từ sân bay Nội Bài về trung tâm Hà Nội (miễn phí)
Nếu khách đang có mặt tại sân bay Nội Bài, hàng không Hải Âu sẽ đưa quý khách về trung tâm thành phố Hà Nội (miễn phí)

Di chuyển đến điểm đến bằng xe shuttle bus (có tính phí)
Nếu quý khách có yêu cầu, HAA sẽ sắp xếp một xe shuttle bus để đưa khách từ Hà Nội tới Hạ Long hoặc ngược lại. Chuyến đi sẽ kéo dài 3-3.5 tiếng. Quý khách vui lòng thanh toán cho dịch vụ này.

Giá di chuyển 1 lượt : VND 818,824/ hành khách

Sức chứa của xe: 16 chỗ

Di chuyển tới điểm đến bằng xe riêng (có tính phí)
Nếu quý khách có yêu cầu, HAA sẽ sắp xếp một xe riêng để đưa khách từ Hà Nội tới Hạ Long hoặc ngược lại. Chuyến đi sẽ kéo dài 3-3.5 tiếng. Quý khách vui lòng thanh toán cho dịch vụ này.

Chuẩn bị hành lý khi đi Thủy Phi Cơ

Giấy tờ tùy thân

Hành khách lưu ý luôn luôn mang theo hộ chiếu (đối với những hành khách nước ngoài) hoặc giấy CMND (nếu là hành khách Việt Nam).

Trang phục

Hành khách nên tự trang bị cho mình các loại trang phục phù hợp và thoải mái cho chuyến bay. Khi bay với thủy phi cơ, du khách không nên lựa chọn các loại trang phục có thể gây trở ngại cho quý khách như khăn choàng và các loại áo đầm dài. Thủy phi cơ của Hàng không Hải Âu có trang bị máy điều hòa, tuy nhiên, đối với điều kiện thời tiết, khí hậu nhiệt đới của Việt Nam, hành khách vẫn nên chuẩn bị trang phục phù hợp để đảm bảo cho chuyến đi thoải mái và thuận lợi nhất.

Hành lý

Với 7kg đầu tiên, Hàng không Hải Âu không tính phí hành lý. Từ 8kg trở lên sẽ tính phí 100,000 VND/kg vượt tải.

Khối lượng vận chuyển tối đa cho phép của máy bay là 800kg. Trong những trường hợp hiếm gặp, khi Hàng Không Hải Âu không đủ điều kiện vận chuyển hết hành lý của hành khách do giới hạn về số lượng, hãng sẽ bố trí hành lý của quý khách lại sân bay Nội Bài một cách an toàn và không tính phí. Thay vào đó, hành lý sẽ được sắp xếp và vận chuyển đến chỗ của hành khách bằng đường bộ.

Ngoài ra, cũng như tất cả các chuyến bay của các hãng hàng không khác, trước khi máy bay cất cánh, tất cả hành khách sẽ nhận được yêu cầu không được chứa, sử dụng hay bị ảnh hưởng bởi bất kì dung dịch chứa chất cồn nào hoặc các chất bị cấm khác để đảm bảo an toàn cho chuyến bay. Vì vậy Hàng không Hải Âu có quyền từ chối vận chuyển những hành khách nào mà chúng tôi nghi ngờ là vi phạm tiêu chuẩn an toàn của chuyến bay.

Thông tin thêm về hành lý du khách:

Hành lý miễn cước

Khối lượng hành lý miễn cước (một người): 7kg. Khối lượng hành lý này đã bao gồm cả hành lý ký gửi và hành lý xách tay. Mỗi túi không vượt quá kích cỡ: H 56cm x W 36cm x D 23cm

Hành lý quá cước

Hành lý quá cước sẽ được giữ lại tại sân bay. Phí quá cước phải trả là 118,000/kg. Mỗi kiện hành lý không được vượt quá 25kg. Chúng tôi không tính phí hành lý quá cước đối với hành khách bay thuê chuyến.
Nếu hành khách đi du lịch với nhiều hành lý hơn số lượng cho phép, xin vui lòng liên hệ với bộ phận Đặt chỗ của Hải Âu theo email: rsvn@haiauaviation.com hoặc +84 (0) 962 960 689.
Nếu hành khách có yêu cầu mang hành lý theo cùng trên chuyến bay, xin vui lòng đặt thêm ghế trên máy bay. Ghế này cho phép mang 80kg/ hành khách.

Cước phí lưu giữ hành lý

Chúng tôi có thể giúp bạn lưu giữ hành lý tại cơ sở của Sân bay Nội Bài. Cước phí (hành khách trả phí) được tính như sau:

Thời gian Cước phí
1 đến – 7 ngày

VND 106,000/ kiện hành lý /ngày
Nhiều hơn 7 Ngày
Liên hệ:Smile Travel

Lưu ý khác khi đi Thủy Phi Cơ

Quầy làm thủ tục mở từ trước giờ bay 1 tiếng và sẽ đóng trước giờ khởi hành 20 phút nên quý khách vui lòng có mặt tại sân bay trước giờ khởi hành 30 phút
Trên chuyến bay, chúng tôi cho phép quý khách chụp ảnh và quay camera
Quý khách lưu ý máy bay không có nhà vệ sinh
Để đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất, khách hàng nên cung cấp số đo cân nặng khi có thể. Điều này sẽ giảm rủi ro khi máy bay chở quá trọng lượng quy định.
Đối với những đối tượng khách hàng đặc biệt (phụ nữ có thai, mang theo trẻ em, trẻ sơ sinh…), khách hàng nên liên hệ trực tiếp với Hải Âu để biết thêm những thông tin cụ thể cũng như nhận được tư vấn tận tình nhất.[ad_2]

Nguồn www.smiletravel.com.vn or